WELCOME TO MISTER TREE

ไม้มงคล

จัดอันดับ 10 ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ เสริมโชคลาภ ดูแลง่าย

ใครบ้างที่ไม่อยากรวย อย่ารอช้ามาทางนี้ 10 ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ ที่เราเลือกมาแนะนำนี้ ได้รับความนิยมในวงกว้างทั้งชื่อที่เป็นมงคล อีกทั้งมีความสวยงามของรูปทรง ลำต้น ใบ และบางชนิดก็มีดอกที่สวยงามส่งกลิ่นหอม การปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านหรือที่ทำงานนั้นได้รับความนิยมอยู่แล้วโดยทั่วไป แต่จะยิ่งดีกว่าหากเป็น ต้นไม้มงคล ที่มีความเชื่อและนิยมกันว่าจะนำพาสิ่งดี ๆ รวมถึงโชคลาภด้านการงานและการเงินมาสู่ผู้ปลูกและผู้ที่อยู่อาศัยในครอบครัว เป็น ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวย ที่ปลูกแล้วสวยงาม ดูสบายตา และยังทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นในการทำธุรกิจการงานต่าง ๆ ด้วย

Read More »
10-ต้นไม้ปลูกในห้องนอนได้

เรื่องน่ารู้ 10 ต้นไม้ปลูกในห้องนอน ช่วยฟอกอากาศได้

ต้นไม้ไม่ได้จำเป็นต้องอยู่นอกอาคารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถนำมาวางไว้ภายในบ้านได้ด้วย เราจึงมีข้อมูลที่คุณอยากรู้มาแนะนำคือ 10 ต้นไม้ปลูกในห้องนอน ซึ่งจะเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนของคุณจากธรรมดา ๆ ให้ดูสวยงามเหมือนอย่างที่เห็นภาพในหนังสือแมกกาซีน ความลับก็คือ เลือกต้นไม้ที่มีรูปทรงของใบที่สวยงาม มีสีเขียวสดใส มาวางตามมุมห้องนอน เท่านี้ก็ได้บรรยากาศสวยงามอย่างที่ต้องการแล้ว ทำให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติและยังได้ประโยชน์ในเรื่องของสุขภาพระบบทางเดินหายใจอีกด้วย ต้นไม้ปลูกในห้องนอน จึงกลายเป็นที่นิยมของใครหลายคน มาดูกันว่ามีต้นไม้อะไรบ้างที่เราเลือกมาแนะนำ

Read More »
ต้นหัวใจทศกัณฐ์

แนะนำ 10 ต้นไม้ตั้งโต๊ะทำงาน เสริมฮวงจุ้ย

อยากเสริมฮวงจุ้ยเพิ่มโชคลาภต้องไม่พลาดข้อมูลเด็ดนี้ 10 ต้นไม้ตั้งโต๊ะทำงาน รวมต้นไม้ยอดนิยม 10 ชนิดที่เชื่อกันว่าสามารถช่วยเสริมดวงชะตา ดึงดูดทรัพย์และโชคลาภ จุดเด่นก็คือมีขนาดเล็กกะทัดรัดและมีความสวยงาม นำมาจัดวางไว้ตามมุมโต๊ะทำงานได้ เพิ่มบรรยากาศภายในบ้านหรือที่ทำงานได้ง่าย ๆ ด้วยความสวยงามของสีสันและรูปทรงธรรมชาติของต้นไม้ นอกจากทำให้ผ่อนคลายสบายใจสบายตาแล้ว ยังมีจุดเด่นเรื่องของความเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงและเรียกโชคลาภเข้ามาได้ด้วย เลือกมาเป็น ต้นไม้ประดับ ได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน มาดูกันว่าต้นไม้ชนิดใดที่ถูกใจคุณ

Read More »
ปลูกต้นไม้ในบ้าน

ไขข้อข้องใจ การปลูกต้นไม้ในบ้านดูแลยากไหม? ดียังไง? บอกเลยว่านักปลูกต้นไม้มือใหม่ต้องรู้

  เมื่ออยู่ในบ้านก็ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ จึงมักมีคำถามว่า การปลูกต้นไม้ในบ้านดูแลยากไหม? ดียังไง? ซึ่งสาเหตุที่หลายครอบครัวเลือกปลูกต้นไม้ไว้รอบ ๆ บ้าน แน่นอนว่าเหตุผลสำคัญคือการให้ร่มเงาและช่วยให้บรรยากาศรอบบ้านเย็นสบาย แต่สำหรับบางคนที่อาจไม่มีพื้นที่บ้านมากนักหรือพักอาศัยในคอนโดมิเนียม

Read More »
เทคนิคสำหรับมือใหม่! การปลูกต้นไม้

เทคนิคสำหรับมือใหม่! การปลูกต้นไม้เริ่มยังไง และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ต้องยอมรับว่าสีเขียว ๆ ของต้นไม้และใบไม้ นับเป็นตัวช่วยเยียวยาจิตใจให้อารมณ์ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้หลายคนนิยมหันมาปลูกต้นไม้ในบ้าน เพราะฉะนั้นเราขอเอาใจคนปลูกต้นไม้มือใหม่ด้วยการบอกต่อ 8 ประโยชน์ดี ๆ ของต้นไม้ที่มีประโยชน์ทั้งต่อร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่ต้องการสีเขียว ๆ ของต้นไม้ในการผ่อนคลายความเครียด นอกจากนี้ ยังมาพร้อมเทคนิคดี ๆ เพื่อเอาใจมือใหม่หัดปลูกโดยเฉพาะ โดยมาดูกันว่าเทคนิคการปลูกต้นไม้สำหรับมือใหม่ว่า การปลูกต้นไม้เริ่มยังไง โดยหยิบมาแนะนำตั้งแต่การเลือกต้นไม้ การย้ายต้นไม้ รวมถึงการดูแลรักษาต้นไม้ เพื่อให้ต้นไม้เจริญงอกงาม และพัฒนาตนเองให้เป็นนักปลูกต้นไม้มืออาชีพในอนาคต

Read More »